THƯ NGỎ

Thứ ba - 14/02/2017 19:56
Kính gửi: Các thế hệ học sinh trường tiểu học Diễn minh; những người con Diễn Minh đang sinh sống và làm việc trên khắp mọi miền của Tổ quốc; Các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân!
                                                                       Diễn Minh, ngày 15 tháng 02 năm 2017.
        Kính gửi: Các thế hệ học sinh trường tiểu học Diễn minh; những người con Diễn Minh đang sinh sống và làm việc trên khắp mọi miền của Tổ quốc;  Các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân!
      Mỗi một con người chúng ta được sinh ra trên đời, ai cũng có một quê hương để thương, để nhớ. Tình quê của mỗi người dù ở bất cứ nơi đâu thì lòng  vẫn luôn hướng về quê hương, nguồn cội, nơi chôn rau cắt rốn của mình với lòng mong mỏi quê hương mình ngày càng văn minh hơn, giàu đẹp hơn.
          Là những người con Diễn Minh, chúng ta luôn tự hào về truyền thống văn hóa, giáo dục, truyền thống hiếu học… của xã nhà. Diễn Minh - một vùng quê thuần nông: chưa nắng đã hạn, chưa mưa nước đã ngập đồng, dân số ít nên kinh tế địa phương còn gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, từ mảnh đất nghèo này, lớp lớp thế hệ con cháu Diễn Minh đã công thành danh toại, đã bay xa, bay cao trên con đường sự nghiệp, làm rạng danh thêm truyền thống tốt đẹp của quê hương.
          Kính thưa các bác, các cô chú, các anh chị, em những người con của quê hương Diễn Minh!
          Những năm qua, Đảng Bộ, chính quyền, bà con nhân dân trong xã đã chung sức, chung lòng xây dựng quê hương, quan tâm đến nền giáo dục của xã nhà. Những mầm non tương lai của đất nước đã được học tập, tu dưỡng và rèn luyện dưới mái trường khang trang. Năm 2004 trường TH Diễn Minh vinh dự được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ I.
      Được đón nhận danh hiệu cao quý đó, trong những năm qua, thầy và trò trường tiểu học Diễn minh đã không ngừng phấn đấu để nâng cao chất lượng giáo dục, xứng tầm với ngôi trường đạt chuẩn quốc gia mà địa phương và nhà trường đã dày công xây dựng. Thời gian trôi qua cũng đồng nghĩa với ngôi trường ngày càng xuống cấp, cơ sở vật chất không còn đáp ứng được với danh hiệu đã đạt. Phòng học, phòng chức năng thiếu nhiều ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng dạy và học của nhà trường. Bốn năm trôi qua kể từ ngày 6 phòng học nhà bằng mà nhiều thế hệ học sinh của trường đã từng học và khôn lớn trưởng thành không còn sử dụng được, đây là khoảng thời gian khó khăn, vất vả nhất mà thầy và trò nhà trường đã trải qua. Trò không có lớp phải đi học nhờ bên nhà kho của UBND xã. Trước sự khó khăn đó, đầu năm 2016 UBND huyện Diễn Châu đã đầu tư cho địa phương xây dựng 6 phòng học cao tầng, nâng cấp sân trường. Hiện tại các công trình đang triển khai thi công và dự kiến hoàn thành vào cuối năm học. Công trình hoàn thành góp phần khắc phục phần nào khó khăn về Cơ sở vật chất  của nhà trường. Khó khăn nối tiếp khó khăn, trong quá trình xây dựng trường, các phương tiện vận chuyển vật liệu ra vào nhiều nên cổng trường đã bị hỏng.
          Để góp phần từng bước hoàn thiện Cơ sở vật chất nhà trường, Ban vận động xã hội hóa giáo dục trường tiểu học Diễn Minh kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, các mạnh thường quân, các thế hệ học sinh cũ của trường, nhưng người con Diễn minh xa quê hãy hướng về quê hương, hướng về mái trường yêu dấu bằng những việc làm thiết thực nhất. Với phương châm” Góp gió thành bão, tất cả vì tương lai con em chúng ta”. Mong muốn nhất của nhà trường lúc này là làm lại cổng trường để tương xứng với việc nâng cấp sân trường theo kế hoạch dự kiến hoàn thành vào hè năm 2017, trước khi các em bước vào một năm học mới.
    Ban vận động xã hội hóa giáo dục nhà trường xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận những tấm lòng hảo tâm của bà con, cô bác, anh, chị, em. Mọi sự ủng hộ xin gửi về Trường Tiểu học Diễn Minh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An.
 
                             Xin trân trọng cám ơn!
 
 
                            CHỦ TỊCH CÔNG ĐOÀN                                                                  HIỆU TRƯỞNG
                   
 
 
 
                                  Nguyễn Thị Ba                                                                           Hà Duy Trung
 
 
           Mọi sự ủng hộ của các thế hệ học sinh Trường Tiểu học Diễn Minh; những người con Diễn Minh đang sinh sống và làm việc trên mọi miền Tổ Quốc; các tấm lòng hảo tâm của các mạnh thường quân xin gửi về Ban vận động Xã hội hóa giáo dục Trường Tiểu học Diễn Minh:
                                                       Cô Nguyễn Thị Ba - CTCĐ - Trưởng ban vận động
                                                                   SĐT: 0918 338 945 - 0974 338 945
                                                      Thầy Hà Duy Trung - HT - Phó ban
                                                                   SĐT: 0982 237 787
                                                      Thầy Nguyễn Thành Nam - PHT - Phó ban
                                                                  SĐT: 0989 454 561 - 0948 623 770

 
                           Số tài khoản:  360 520 506 9048  Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn huyện Diễn Châu

Tác giả bài viết: Cô Nguyễn Thu Ba

Nguồn tin: Trường TH Diễn Minh

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết
LIÊN KẾT WEBSITE
THỐNG KÊ
  • Đang truy cập21
  • Hôm nay59
  • Tháng hiện tại1,129
  • Tổng lượt truy cập66,349
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây